Chương trình giáo dục nhóm F2 (từ 3 tuổi đến 4 tuổi)

CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC NHÓM F2 ( 3 - 4 TUỔI)

I/ Phát triển kỹ năng giao tiếp

Các bé ở độ tuổi này thường rất tò mò về mọi thứ xung quanh mình và muốn biết tên tất cả những thứ đó.

Kỹ năng giao tiếp tốt sẽ tạo rất nhiều điều kiện thuận lợi cho bé khi trưởng thành. Do đó, Havakids luôn hướng đến xây dựng việc cùng bé thực hành những bài tập đơn giản và thú vị để  thúc đầy sự phát triển ngôn ngữ của bé ngay từ những năm tháng đầu đời. Dưới đây là một số hoạt động mẫu mà Havakids phát triển:

 • Trò chuyện theo chủ đề: Giáo viên lập nhóm, hướng dẫn và nói chuyện với các bé theo chủ đề, cho các con tập thảo luận về chủ đề đó bằng trò chơi vòng lượt cộng với hình ảnh sống động, mỗi bé nói một câu phù hợp để kích thích bé suy nghĩ.
  • Lắng nghe bé: Đội ngũ giáo viên Havakids luôn dựa theo tinh thần “Luôn lắng nghe – Luôn thấu hiểu”. Chúng tôi sẽ giúp bé tự tin bằng cách thể hiện cho bé thấy rằng những gì bé đang nói là rất quan trọng.
  • Khuyến khích giao tiếp: Thông qua các trò chơi đóng vai, giáo viên gợi mở và khuyến khích bé tham gia trao đổi, giao tiếp bằng các tình huống thật.
  • Giờ đọc sách cùng bé: Việc thiết lập thói quen đọc sách sớm sẽ giúp thúc đẩy các kỹ năng đọc sau này của bé khi bước vào tuổi đi học. Vì thế, Havakids xây dựng các góc đọc sách chan hòa ánh sáng, thú vị, sinh động giúp bé tăng niềm yêu thích đọc sách trong trẻ. Chúng tôi chọn và đọc cùng bé những quyển sách đơn giản và dễ hiểu. Sau đó, bé sẽ có thể “đọc” nó một mình.
  • Khám phá thế giới của bé: Tại Havakids, chúng tôi xây dựng các hoạt động ngoài trời rất linh hoạt để giúp bé tìm hiểu về ngôi trường của mình, cho các bé khám phá môi trường xung quanh trường và nói chuyện với các bé về những gì bé nhìn thấy.
  • Chơi với bút viết: Ở lứa tuổi này, bé có thể quan tâm đến bút chì và giấy, Havakids sẵn sang giúp bé xây dựng chương trình học tập với bút như tô mầu, vẽ mầu…
  • Giờ học nghệ thuật: Chúng tôi luôn sáng tạo các góc và giờ nghệ thuật tươi vui, mới mẻ, hướng các bé vào thể giới âm nhạc một cách say mê, chỉ cho bé vần điệu, lượt ngón tay và đếm nhịp điệu, dạy bé hát.

II/ Chương trình phát triển quá trình học hỏi của trẻ

Havakids luôn chú trọng phát triển kỹ năng ngôn ngữ,vận động, tư duy một cách khoa học và phù hợp. Ở lứa tuổi này ( 2- 4 tuổi) nhà trường xây dựng chương trình phát triển quá trình học hỏi dựa trên các nghiên cứu khoa học chuẩn mực như:

1.Vượt qua thời kì phản kháng đầu tiên khi trẻ 2 tuổi

2.Cho trẻ vận động nhiều, đi bộ nhiều

3.Nói chuyện với trẻ bằng giọng chuẩn

4.Tập cho trẻ tự làm mọi việc một cách thành thạo

5.Giáo dục tư duy cho trẻ

6.Rèn luyện trí nhớ thiên tài cho trẻ

7.Tạo cho con trải nghiệm thực tế đến mức tối đa.

8.Đọc thật nhiều sách truyện cho trẻ

9.Thời điểm lý tưởng để dạy ngoại ngữ cho trẻ

Havakids kết hợp phương pháp Harvard theo 7 loại hình trí thông minh vào các chương trình học để bé có thể độc lập phát triển các kỹ năng và tiềm năng riêng của mình. Vì chúng tôi hiểu rằng : “Cứ để trẻ chơi không thôi sẽ có tác hại .” Vì vậy, chúng tôi sẽ hướng dẫn bé tìm ra những điểm mạnh của bản thân để phát triển đúng hướng nhất.

Hãy cho trẻ tự làm lấy mọi việc mà không cần nhờ tới sự trợ giúp của bố mẹ

Hãy để cho trẻ cùng làm chứ không làm hộ trẻ